[Vọc] Xôi sắn

Một trong những món ăn khoái khẩu mà mama hay làm là Xôi sắn, tính dễ ăn đồ nếp thế nên học và làm ăn chơi

Nguyên liệu
– 500g gạo nếp (hạt tròn, căng mọng)
– 500g sắn bóc vỏ, thái khúc vừa miếng (loại bở ngon hơn)

– Hành xanh rửa sạch, thái nhỏ
– 100g thịt băm

125ml dầu ăn
Gia vị: Muối, 3 cánh nấm hương
Cách làm
B1: Gạo nếp vo sạch, ngâm với chút muối khoảng 4 tiếng.

– Sắn gọt vỏ, ngâm nước cho bớt nhựa, đem luộc hay hấp chín (hoặc thái nhỏ để đồ cùng xôi)

– Sắn thái nhỏ bằng đốt ngón tay, dày khoảng 3mm.
B2: Cho vào chõ để 1 lúc cho bớt ướt. Trộn lẫn sắn với gạo nếp cùng 1 chút muối. Cho lên bếp đồ chín.
B3: Trong lúc đồ xôi thì phi hành tóp mỡ đến khi hơi vàng, thơm lừng là được. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Trộn với thịt, nêm chút gia vị (nhạt thôi). Bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn vào xào chín thịt.

B4: Dọn xôi, rưới mỡ hành,
xoi-san-deo-ngay-cuc-ngon-khu-nghia-tan
bắc xôi ra và trộn đều.
B5: Ăn thêm với thịt nướng or thịt hun khói thì tuyệt cú mèo😡. Hoặc ăn với cá cơm chiên cay cũng hợp nhiều nhà cũng làm.
xoi-san-deo-ngay-cuc-ngon-khu-nghia-tan (1)

xoisanhanhmo11

 

Gửi phản hồi

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s