Trekking Tam Đảo

Tổng hợp những cung đường Trekking Tam Đảo gồm có:

– Trekking đỉnh Rùng Rình( đỉnh Thiên Nhị) cao 1.375m
– Trekking 3 đỉnh Tam Đảo gồm có: Đỉnh Rùng Rình( đỉnh Thiên Nhị) cao 1.375m, đỉnh Bàn Thạch( ở giữa) cao 1.388m, đỉnh Phù Nghĩa cao 1.400m.
– Trekking Tam Đảo 2 : một khu Sinh thái đang làm dở, cực kỳ hoang sơ xuyên qua lõi rừng nguyên sinh Tam Đảo. Hệ động thực vật ở đây cực kỳ phong phù. ở đó có cái hồ cực kì đẹp.
– Trekking Tam Đảo 2 – Tây Thiên Thiền Viện: Cung này vắt ngang qua Tam Đảo 2 và đi xuyên sang Thiền Viên Tây Thiên.
– Trekking 3 đỉnh Tam Đảo -Thiền Viện Tây Thiên: Thiên Nhị, Phù Nghĩa, Bàn Thạch. Sau đó đi về đỉnh 1 – Rùng Rình sau đó đi ngược xuống dưới chân đi xuyên sang Tây Thiên Thiền Viện.
– Offroad Hồ Xạ Hương – dãy Thằn Lằn: Cung này cũng cực hay Offroad 1 ngày lê tê phê.
– Trekking mạo hiểm: đi xuyên từ thị trấn Tam Đảo xuyên sang Đại Từ – Thái Nguyên hoặc đi xuyên thị trấn Tam Đảo sang Sơn Dương – Tuyên Quang.

– …

 

Giới thiệu một chút về Tam Đảo:

Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Ngọn cao nhất là ngọn Tam Đảo có độ cao tuyệt đối là 1590m.

Dãy núi Tam Đảo hình thành cách đây 230 triệu năm vào giữa kỷ Trias do hoạt động của núi lửa phun trào dung nham làm nhiều đợt trồng lên nhau. Các loại đá chính ở Tam Đảo là Riolit pocfia, penzit và các tuf của chúng.[2]. Dãy núi chạy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam, dài chừng 80 km, rộng từ 10 đến 15 km.[3] Do tương đối dốc đứng, nên trên Tam Đảo có nhiều suối và thác nước. Thác Bạc có độ cao 50m, nước sối xuống tung bọt trắng ngay cả vào mùa khô. Cũng vì dốc đứng, nên hệ thực vật ở đây khá đa dạng và thay đổi theo độ cao. Nhiều loại rau quả ôn đới được trồng ở Tam Đảo và cung cấp cho các vùng xung quanh, nhất là cho Hà Nội. Càng lên cao, các loài cây thuộc họ lá kim càng nhiều. Loài cá cóc, là động vật đặc hữu của Tam Đảo. Vườn quốc gia Tam Đảo rộng 36.883 ha nằm trọn trong dãy núi này.

Trên dãy Tam Đảo có những di tích văn hóa-lịch sử nổi tiếng như chùa Tây Thiên và đền Tây Thiên (còn gọi Đền Mẫu) thờ Quốc Mẫu Tây Thiên Năng Thị Tiêu. Theo thần thoại, Quốc Mẫu Tây Thiên là do linh khí của núi rừng Tam Đảo hun đúc mà nên. Đầu thế kỷ 20, người Pháp đã lên Tam Đảo và xây dựng một thị trấn ở đây làm nơi nghỉ mát cho các quan chức của chính quyền đô hộ. Tổng cộng có 163 ngôi biệt thự kiến trúc châu Âu đã được xây dựng. Ngày nay, một số đã đổ nát. Tam Đảo là một khu du lịch nổi tiếng ở miền Bắc.

 

Khu du lịch Tam Đảo thuộc thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội 86km. Khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong ngày; khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ. Mùa du lịch đẹp nhất trong năm ở Tam Đảo là vào mùa hè.

Thiên nhiên và dấu vết thời gian đã ban tặng cho Tam Ðảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi. Hè về, Tam Ðảo vào mùa du lịch đẹp nhất trong năm.

Tam Ðảo là một dãy núi dài khoảng 80km theo hướng tây bắc – đông nam, rộng từ 10 – 15km, là khu nghỉ mát ở núi lý tưởng của miền Bắc. Tam Đảo có diện tích 253ha nằm trên độ cao 900m so với mặt biển. Từ thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sau 1 giờ xe chạy là lên tới Tam Ðảo. Thêm 20km đường dốc, lượn qua các sườn núi thông mọc thẳng tắp nhìn lên cao vút, mờ mờ ẩn hiện Tam Ðảo trong sương.

Núi Tam Đảo có 3 đỉnh nổi lên như 3 hòn đảo: đỉnh giữa có tên Bàn Thạch cao 1.388m; bên trái là đỉnh Thiên Nhị (chợ trời) cao 1.375m, trên có tháp truyền hình cao 93m, bên phải là đỉnh Phù Nghĩa cao 1.400m.

Thị trấn Tam Ðảo rộng hơn 300ha, nằm gọn trong một thung lũng nhỏ của dãy Tam Ðảo, đồng thời cũng là một trong những vườn quốc gia lớn nhất miền Bắc. Khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong một ngày. Buổi sáng se se gió xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng heo may mùa thu, buổi tối lạnh giá của đông. Thị trấn bé xíu, xinh xắn với những con đường lên xuống ngoằn ngoèo, quanh co nho nhỏ, một dòng suối như vệt nước cắt ngang chảy suốt bốn mùa.

Đây là View đẹp nhất đứng từ thị trấn Tam Đảo. Đi chếch về phía bắt đầu cua đường lên nhà nghỉ Học Viện KTQS. Mây đẹp nhưng chụp quá khó. Chỉ thể hiện được phần nào so với thực tế: (Mùa thu)

Mây vờn quanh thị trấn Tam Đảo:

Trời mù càng mù hơn:

Cây rừng:

Tiếp rừng tre:

Cỏ cây thấm ướt sương:

Một vài cơn mưa nho nhỏ tí tách nhỏ xuống cây rừng:

Thiên Nhiên hoang dã

Động vật hoang dã

Vô vàn những mạng nhện, những bông hoa, cỏ rất đẹp ở ven đường để Macro. Macro góc sáng tác của tôi. S5 IS vẫn có thể mạnh về Macro nhỉ!

Macro “Hoa Xuyến Chi”:


Mạng nhện:

( ST)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s