The man who can’t be moved – The Script

Bằng một sự tình cờ, hôm nay nghe The Script hát The man who can’t be moved. Bài hát này, câu chuyện này, đã từng khiến tôi xúc động. Tôi tin rằng đó không phải một sự chờ đợi vô vọng.

... Broken hearted man…

Có những tình yêu phải đi cả một chặng đường dài với vô vàn khúc rẽ, cuối cùng vẫn tìm về với nhau. Cô ấy, ở một nơi nào đó trên thế giới này, sẽ tìm về nơi họ đã gặp nhau. Sẽ thấy anh ấy đang ngồi đó, dù mưa nắng, gió tuyết, với tấm hình cô trên tay và dòng chữ trên tấm bảng nhỏ:

If you see this girl, can you tell her where I am!” 

And see me waiting for you on our corner of the street……………..

Hẳn cảm giác đó phải là “lặng người”, “run rẩy” và “trào nước  mắt”!

Âm nhạc, những giai điệu, giọng hát, câu từ, những câu chuyện, sự ám ảnh, niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, day dứt, nhớ thương, chờ đợi…. luôn có thể khiến cho tâm hồn người ta rung động. Dường như mình hiểu cái cảm giác bị nhốt lại với những khao khát của mình. Dường như mình cũng hiểu cái cảm giác khi nhìn thấy, khi chạm vào được những điều mình hằng mơ tưởng. Mình hiểu cảm giác trái tim rộn rã cuống cuồng lo sợ và hạnh phúc. Tất cả những điều đó lẫn lộn vào nhau, không thể rạch ròi, và cảm giác hạnh phúc đó thậm chí có thể khiến người ta thấy hơi đau đớn và sợ hãi.

lonely by pensquaredlife

Có thể tôi sẽ chết lặng khi gặp đúng một giai điệu trong một hoàn cảnh. Có thể tôi sẽ xúc động khi một giai điệu lạ lẫm nào đó đưa đến cho tôi những câu chuyện, những con người xa lạ, có thể chỉ là của trí tưởng tượng. Nhưng nó làm tôi rung động. Hẳn đó là điều quan trọng. Nó nhắc cho tôi về những nỗi niềm của cuộc sống, và cũng nhắc cho tôi về sự tồn tại của chính mình.

Là vậy. Tất cả những gì tôi từng cảm nhận với The Script, những giai điệu rối tung và biến đổi… với style quen thuộc, đều đều, yên ấm kể những câu chuyện, và khiến người ta rung động…

Vậy là, đôi khi nhắc lại, cần nhắc lại, cái ta đã dần quên đi mất!

—-

Cos if one day you wake up and find that you’re missing me,
And your heart starts to wonder where on this earth I can be,
Thinking maybe you’d come back here to the place that we’d meet,
And you’d see me waiting for you on the corner of the street.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s