While Your Lips Are Still Red – Nightwish

            Hà Nội một ngày mưa dầm gió bấc, một ngày lang thang ngoài đường đến độ đôi giày ngập sũng trong nước mưa, bàn chân lạnh tê tái, và lại một ngày vui “bình thường” phảng phất chút nuối tiếc. Uống xong cốc sữa nóng, lấy lại chút nhiệt lượng, nó lại tìm đến với Nightwish, với giai điệu thân quen của “While your lips are still red”.

kiss 295x300 Video Clip : Hôn bằng lưỡi qua Facebook

Bài hát mở đầu bằng tiếng piano nhẹ nhàng, đều đặn, xen kẽ cùng âm thanh khi ẩn khi hiện của violin như một lời dẫn truyện đầy mê hoặc mà người kể là tay guitar bass Macro với chất giọng đặc biệt trầm ấm. Cả bài hát, vì thế, như một lời thủ thỉ tâm tình, như lời chia sẻ của một người đàn ông từng trải, trừu mến suy tư về lẽ sống tình yêu:

Sweet little words made for silence not talk
Young heart for love not heartache
Dark hair for catching the wind
Not to veil the sight of a cold world

Những lời nhỏ nhẹ êm ái để dành cho im lặng đâu cần phải nói ra
Trái tim trẻ để yêu thương, chẳng phải để nỗi đau ngự trị
Mái tóc huyền để tung bay đón gió, nào phải để che đi một thế giới lạnh giá

Điệp khúc lặp đi lặp lại 3 lần trong bài hát như một lời khuyên, không, có lẽ nó còn hơn một lời khuyên. Với gần như toàn bộ các câu hát là thức mệnh lệnh nhưng vẫn được hát bằng giọng kể thủ thỉ, cả đoạn là một lời thôi thúc, là giục giã những “hai người” còn đang vì những khoảng cách vô hình mà lãng phí thời gian bên nhau kia.

Hãy “chạm” vào cơ thể của nhau đi, hãy cảm nhận đi sự run rẩy của trái tim, hãy “vội vàng” lên, hãy ngay lập tức đắm mình vào tình yêu khi tất cả mọi thứ còn là có thể. Có ai đó đã nói rằng:

Yesterday was history, tomorrow is a mystery but today is a gift. That why we call it “Present”.

Hôm qua đã là quá khứ, ngày mai luôn là bí ẩn nhưng hôm nay là một tặng vật. Đó là lý do mà chúng ta gọi nó là “Món quà”

Cái gì qua cũng đã qua và nào ai biết được điều gì ngày mai sẽ đến. Sống có nghĩa là đang chết nhưng may thay hầu hết nhân loại đều quên đi điều này để mà sống. Thứ báu vật quý giá nhất mà con người ta phải trân trọng, vì thế, chẳng phải là hiện tại hay sao? Sống hết mình, sống thật sự là bản thân với tất cả các sắc thái và cung bậc của tình cảm chẳng phải là điều đơn giản và tuyệt vời nhất hay sao?

(ZyK Tổng hợp)

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s