Tuyết nhiệt đới

Sapa chiều nghiêng huyền thoại, mặt trời mọc lên từ má em

Phố nhỏ hiện lên từ trong mây, ơi Sapa nơi gặp gỡ đất trời

Bốn mùa hoa trái và mùa con trai hát gọi con gái

Vấn vương bao người , ai về cùng Sapa

 

Chẳng vì thế có đến hơn chục lần bạn đặt chân tới mảnh đất núi non trùng điệp, “vân ủng trùng sơn, sơn ủng vân” này, đều lưu giữ sắc thái thật đặc biệt, cảm giác thật gần gũi đến lạ kỳ. Khi nghe tin Tuyết về trên dãy Hoàng Liên Sơn lúc sớm nay, tuyết miền nhiệt đới… tuyết tháng 3, kỳ lạ thật!?

Nhưng sẽ không có gì bất ngờ khi tạo hóa ban đã ban tặng nơi này vẻ đẹp như thế – Ấn tượng Tây Bắc – Điểm đến “hidden charm” của VN đây.

Một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên

hoang sơ, lôi cuốn đến mê ảo, con người thật gần gũi và giàu tình cảm, họ đến với nhau qua “tiếng khèn, điệu múa, câu hát giao duyên”, gắn kết với nhau bởi “hơi thở và nhịp sống trong lành”, sợi dây “hồng” đặc biệt.

Đêm qua, đắm chìm trong giấc mơ về nơi tuyết trắng, giữa những dãy núi, cánh đồng Lavender suốt một màu tím,… ở nơi phương Bắc xa xôi.

Dưới cửa sổ – Sau nhà 2/2011 (Nagoya – JP)
Photo by H.T

khi mở cửa sổ ra thấy cánh đồng tuyết mênh mang… chỉ cho Người ấy màu tuyết trắng đã ngập tràn, ngoài giá lạnh nhưng trong vẫn thấy ấm áp vô cùng.

Tuyết Sapa 16/3

tuyết miền nhiệt đới… tuyết tháng 3, kỳ lạ thật!? Chìm trong làn mây bồng bềnh thị trấn Sa Pa như một thành phố trong sương huyền ảo, vẽ lên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Gần 10 năm mới có tuyết như này! Lần này thì ko được nghik tuyết rồi!

Sẽ còn là điều kỳ lạ nữa không khi nghĩ cách đây hàng triệu triệu năm , những xứ sở ngập nắng này cũng là nơi quanh năm băng giá… và biết đâu triệu triệu năm sau thậm chí không còn cả dấu hiệu bụi mờ. Trí tưởng tượng – bó hẹp trong những đầu óc hữu hạn, thường sùng kính những điều mà tầm mắt không nhìn thấy , đôi chân không đi tới, tư duy không vươn tới. Cơ thể – nhỏ bé và yếu ớt trước thiên nhiên hùng vĩ, trước thời gian tàn nhẫn – bất lực vàhoảng sợ trước những vận đổi sao dời của đất trời, hàng phục vô điều kiện trước những cú “vặn mình của quả đất”, chống chọi một cách vô vọng với những đòn trừng phạt của thời gian… Dũng cảm hay hèn nhát, nồng nàn hay hững hờ, hạnh phúc hay khổ đau!? Nếu là bạn, bạn sẽ chọn hình ảnh của mình như thế nào!? 🙂 Mình đã chọn xong rồi!

Có người đã nói “Anh không sống theo bản năng”…

Đúng, tôi giờ nhiều lúc đã lý trí quá, nghiêm khắc với bản thân, miệt mài tìm & lấp đầy “những con số” & “Khoảng Trống”.

Sai, vì trong bản thân vẫn còn phần “con” được bao bọc kỹ lưỡng… nhưng vẫn nóng bỏng và sẵn sàng bùng cháy bất cứ lúc nào. Chỉ là thời điểm mà thôi!

Giờ đây có thứ quan trọng phía trước… <Keep walking>

Sẽ bỏ một số điều, một số suy nghĩ…

Giữ chặt những thứ thuộc về mình không để tuột mất nữa,

không để lãng phí thời gian thêm nữa

Rồi lại Xuân

Và hè tới <Chỉ là Sớm hay Muộn mà thôi! >

 

Bình yên đêm trắng!

Giờ tiếp tục “mơ to” nào! 😉

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s