Đổi mới logo : Một cái nhìn cận cảnh

Đây là một bài viết rất hữu ích mà cool (Cooldesignvn.zideanart.com) vừa sưu tầm được, phần lược dịch dưới đây sẽ mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức trong việc làm mới lại logo, các bạn cùng xem nhé !

Không phải logo nào khi làm mới lại đều tốt cả, có những cái thậm chí còn rối rắm và phức tạp hơn cái cũ. Một khi thương hiệu đã định hình trong lòng khách hàng, làm mới nó luôn là một áp lực rất lớn cho các CEO (giám đốc điều hành) của một công ty. Ấy thế mà, lại có những logo mới, khi nhìn xong, chúng ta sẽ tự hỏi ngay : “Cái lão (hay bà) giám đốc này chắc là gan cùng mình lắm ?! “

Paypal


Paypal đã phá bỏ một logo tốt. Từ một logo ấn tượng, trong sáng, mạch lạc và rõ ràng, Paypal đã chuyển sang lựa chọn một logo khác mảnh khảnh hơn. Khá nhiều khoảng trống gây cảm giác trúc trắc. Hai màu xanh cũng không hòa hợp với nhau lắm. Logo Paypal giờ đây trông giống logo của một nhãn hiệu kem đánh răng.

Gà rán Kentucky

Có lẽ Paypal nên lấy KFC làm ví dụ trong việc làm mới lại logo của mình. Logo mới của KFC quả nhiên là trong sáng và rõ ràng hơn. “Ngài đại tá” giờ đây đã bỏ đi chiếc áo khoác trắng, thay vào đó là chiếc tạp dề ngụ ý là mình cũng đã từng là một người phục vụ trong cửa hàng KFC. Phần hoàn thiện các chi tiết nhỏ cũng làm nó trông hiện đại và thân thiện hơn. Tôi thực sự thích nó !

Công ty xây dựng Hindustan


Có lẽ bạn chưa từng nghe nói về công ty này dù rằng nó đã tồn tại được 80 năm. Đó là lý do vì sao, công ty quyết định thay đổi logo của mình. Đây là một ví dụ tốt trong việc làm mới thương hiệu rất đáng noi gương. Hoàn toàn mới mẻ và ấn tượng.

Dairy Queen


Nhìn kìa, họ đã đặt thêm hai nét cong “đầy tâm huyết” vào một logo hoàn hảo. Logo mới giống ý như cái cũ nhưng lại rối rắm hơn. Màu sắc cũng không thật sự hòa hợp. Cái này không phải là cải tiến, mà là “cải lùi” thì đúng hơn !

Armor All


Một lời khen tôi dành tặng cho người thiết kế logo mới này. Nó trông ngon mắt và có kết cấu khá chặt chẽ. Chắc hẳn mọi người sẽ đồng ý với tôi !

Payless Shoes Source


Khi xem xong tôi có ngay mấy câu hỏi thế này :

– Các vòng cong trưng cho gì nhỉ ? Nó tượng trưng cho sản phẩm giày như thế nào nhỉ ?

– Hình như họ muốn một phong cách Web 2.0, nhưng tại sao nhỉ ?

– Bạn có nhận thấy là là họ đã phí phạm một thương hiệu cực kỳ độc đáo không ?

Ý kiến của riêng cool: Logo cũ của họ thoạt nhìn có vẻ nhiều thành phần, nhưng nó lại khá thân thiện, chặt chẽ. Màu sắc cũng tốt. Các hình tròn màu cam gợi lại hình thức thương mại điện tử. Chỉ có điều nó cũng không ra chất “giày” cho lắm !

Enterprise

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s