FOSTER A LOVE

Để bắt đầu 1 tình yêu thật đơn giản. Chỉ cần 2 người có tình cảm với nhau là đã đủ để tình yêu hình thành. Nhưng để vun đắp tình yêu, để nó tồn tại và lớn mạnh thì thật không đơn giản và dễ dàng 1 chút nào hết.


Sau thời gian choáng ngợp ban đầu, tình cảm bỗng nhiên trầm xuống, và trở nên sâu sắc hơn. Vào thời điểm này người ta cần đánh giá về tính cách đối tượng của mình, thông qua cách ứng xử, các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Có nhiều lúc vì quá bận rộn, thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc, hay là không có thời gian gặp nhau, tình cảm có thể sẽ nhạt dần và đi đến mức không thể cứu vãn được. Tôi ủng hộ quan điểm mỗi người nên có không gian, thời gian và các mối quan hệ của riêng mình, nhưng điều đó không có nghĩa là thiếu đi thời gian dành cho nhau. Sự xa cách làm tăng thêm nỗi nhớ, là một thước đo thử thách tình cảm, làm bùng lên những ngọn lửa lớn và dập tắt những ngọn lửa nhỏ. Điều đó đúng, nhưng xa cách quá nhiều, có thể quan tâm nhau nếu cố gắng thì tại sao ta không làm, không vun đắp nó.


Chắc chắn là ai cũng quan tâm đến sự nghiệp, nhưng cuộc sống này ngắn ngủi lắm, đừng quá vội vàng, đừng quá vì công việc và sự nghiệp mà đánh mất những thứ quan trọng hơn bạn nhé. Có 1 câu rất hay mà tôi mới đọc được trong blog:
“Happiness is here, it’s all inside of you. Remember this: Don’t run through life so fast, that you forgot not only where you’ve been but also where you’re going. Life is journey!”

Đối với tôi cái mà có thể thực sự được gọi là tình yêu chỉ là một mối quan hệ có thể vượt qua được thời gian, thử thách. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là tình cảm lúc bắt đầu không đẹp, không lãng mạn nhưng nó dường như chỉ là sự choáng ngợp ban đầu, là sự khởi đầu, tất cả cần phải có thời gian, khi ta có thể chấp nhận cả mặt tốt và mặt xấu của nhau, lúc đó mới là tình yêu đích thực.

(Theo Emi–>Nghia Nguyen’s Blog)

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s