Thần Poxaydon và các vị thần Biển(P3)

Mọi biển cả và toàn bộ Trái Đất được bao bọc bởi thần Titan Hải Dương Okeanos già nua có ba nghìn con trai là các thần sông suối và ba nghìn con gái là các nữ thần Hải Dương Okeanidex. Họ ban nguồn nhựa sống cho cả Trái Đất. Nhưng từ khi các vị thần Olympos cai trị thế giới thay các vị thần Titan thì cả thần Okeanos cũng dưới quyền cai quản của thần biển Poxaydon.

Thần biển Poxaydon, anh trai của thần Dớt, ngự trong tòa lâu đài tráng lệ nguy nga dưới đáy biển sâu. Với chiếc đinh ba đáng sợ, thần Poxaydon chỉ cần khua nhẹ tay là sóng biển nổi lên ầm ầm.

Vợ thần Poxaydon là nữ thần Amphitorite xinh đẹp con gái của vị thần biển già nua Nereux. Con trai thần Poxaydon là chàng Toriton có chiếc tù và bằng vỏ ốc biển, mỗi khi chàng thổi mạnh chiếc tù và thì bão tố khủng khiếp nổi lên.

Xung quanh thần Poxaydon có rất nhiều các vị thần biển. Có cả thần biển Neruex cha nàng Amphitorite và là ông già tiên tri của biển cả, người biết hết mọi bí mật của tương lai và bao giờ cũng chỉ biết nói sự thật. Ông là cha của 50 nữ thần biển Neraydex xinh đẹp trong đó có nàng Amphitorite. Các nữ thần Neraydex nắm tay nhau múa hát trên bãi biển, tạo ra những âm thanh du dương của biển cả. Họ thường bảo vệ du khách trên biển.

Trong số các thần biển còn phải kể đến ông già Proteux, người có khả năng thay hình đổi dạng, biến thành các loại động vật, rồng rắn khác nhau. Cả ông cũng là một nhà tiên tri.

Con trai thần Poxaydon, thần Glaucos, có nhiệm vụ bảo vệ thủy thủ và ngư dân. Chàng cũng có tài tiên tri và đã nhiều lần ban cho người trần những lời khuyên thông thái.

Các thần biển có những sức mạnh lớn nhưng đều dưới quyền cai trị của thần Poxaydon, chủ nhân của mọi biển cả. Mỗi khi thần Poxaydon, với vẻ đẹp rực rỡ như thần Dớt, phóng xe ngựa chạy trên mặt nước thì sóng biển dạt ra hai bên nhường đường, những con cá heo nhào lộn đón mừng xung quanh và từng đàn cá tưng bừng bám theo cỗ xe thần thánh. Khi thần vung chiếc đinh ba khủng khiếp đập xuống mặt nước thì sóng bạc đầu dâng cao và biển cả nổi bão tố kinh hoàng. Khi thần chĩa đinh ba lên đầu các ngọn sóng thì chúng ngoan ngoãn dịu đi, bão tố ngừng thổi và biển trở lại hiền hòa.

Trong thần thoại La mã, thần Poxaydon được gọi là thần Neptun.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s