Emoticon Yahoo Messenger Chat cảm xúc tuyệt diệu

Những khuôn mặt ngộ nghĩnh thể hiện niềm vui, nỗi buồn hay cái lè lưỡi trêu ngươi… trên YM đã trở nên thân thương với dân nghiền chat. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tạo cảm giác tươi mới hơn với các hình biểu tượng khác.Sau khi cài đặt bản Yahoo Messenger tại đây, người dùng sẽ tìm thấy file chương trình trong một thư mục nào đó (mặc định là C:\Program Files\Yahoo!\Messenger). Khi vào theo đường dẫn Media > Smileys, bạn có thể nhìn thấy 108 tập tin thể hiện các gương mặt này.


Tập tin emoticon trong thư mục cài đặt của YM

Mỗi biểu tượng được lưu dưới dạng tập tin với các số khác nhau. Hình ảnh thể hiện trong khi chat là file ảnh động (đuôi .gif). Do đó, khi tìm thấy một hình động nào đó ở những nguồn khác để thay thế, bạn có thể lưu lại vào một thư mục.

Ví dụ, bạn tìm được một mặt cười “nhe răng” tương ứng với hình số 4, hãy lưu nó (nhấn chuột phải > Save Target As) vào mục thư mục riêng với cái tên 4. Sau đó, copy và paste đè lên hình số 4 trong Smileys. Khi đó, hình mặt cười cũ trong thư mục được thay bằng hình ảnh mới. Tuy nhiên, các biểu tượng trong bảng emoticon hiện ra trong khi chat vẫn không đổi.


Các emoticon cũ của YM sẽ được đổi thành hình ảnh mới.

Về nguyên tắc, bất kỳ ảnh động nào dù lớn hay nhỏ mà trùng tên với hình emoticon từ 1 đến 108 (tính cho đến thời điểm này) sẽ thay thế hình cũ trong chương trình Yahoo Messenger.

Khi muốn dùng, bạn bấm trực tiếp vào bảng emoticon hiện lên hoặc bấm phím tắt cho những hình ẩn (xem tại đây).

Chú ý, sự thay đổi này chỉ có tác dụng trên máy tính có dán đè ảnh mới. Người bạn chat cùng sẽ không nhìn thấy chúng. Nếu muốn “đồng bộ”, bạn bè có thể chia sẻ cho nhau những hình ảnh đó.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s