Cách download video từ Youtube

^^ Thú thật với mọi người là trước khi post bài này mình cũng chả biết Youtube nó là cái của nợ gì! Cho tới khi vụ tỏ tình gây trấn động VN diễn ra tại ĐHBK Hà Nội vào ngày 12-9 – Lẽ ra cái cậu nào đó kia nên chủ động tổ chức vụ này vào 11-9, vì mình thấy mức độ và tầm ảnh hưởng của nó trong tình trường nhớn nhao cũng ko kém gì vụ khủng bố 11-9-2001, tại Mỹ quốc xa xôi, trong chính trường – một vài người bạn đã nhờ mình download đoạn film ghi lại diễn biến vụ tỏ tình này của một phóng viên nghiệp dư nào đó đăng tải trên Youtube. Tham khảo bọn Tây thì bọn nó có cách download cũng hay hay, nhưng lại phải dùng 1 phần mềm để lấy URL. Mình không thích cách này lắm nên bày tỏ cùng cái thằng Firefox nhà mình, nó đã giúp mình rất tích cực! Firefox vô đối!

Mình và thằng Firefox, rủ cả thằng Flashget nữa, đã làm như sau:

– Dùng Firefox mở Youtube, bật đoạn video muốn download ra xem như bình thường
– Chọn Tools/Page info. Chọn Media, sẽ thấy 1 dòng có nội dung tương tự dòng gạch đỏ trong hình dưới (bắt đầu bằng player2.swf …). Copy nội dung dòng này kể từ sau dấu “?”
– Mở flashget, paste đoạn đó vào, rồi thêm vào ngay trước đó đoạn sau: http://www.youtube.com/get_video?.
– Nhấn ok để fashget download về! Thế là xong, nhẹ nhàng và dịu dàng phải ko?!!!

Cái vấn đề ở đây là chúng ta sẽ download được 1 file có tên là *.flv, chính là 1 file video dạng Flash, phải có cái gì đó để xem được nó! Chúng ta sẽ dùng flash FLV Player, download tại đây

Download xong, giải nén xong, bạn đổi tên file *.flv mình vừa download về đc từ Youtube thành video.flv và copy vào folder flash_flv_player. Ghi đè lên file sẵn có cũng được. Sau đó chạy file flvplayer.html ở ngay cùng folder đó. OK! Đoạn film đang chạy trước mắt!

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s