Mặt trăng và Mặt trời

 

 

 


Ngày xửa ngày xưa khi đất trời vẫn còn chưa phân rõ ranh giới. Có một đôi tình nhân yêu nhau say đắm. Người con gái tên là mặt trăng và người con trai tên là mặt trời . Một hôm mặt trời nói với mặt trăng : ” Em à , chúng ta cứ ở bên nhau mãi thế này có vẻ như không ổn lắm . Chúng ta thử xa nhau một lần xem sao . Hôm nay anh sẽ đi sang dãy núi bên kia . Anh hứa với em rằng tối nay anh lại về.”

Thế rồi mặt trời ra đi. Mặt trăng ở nhà chờ đợi. Một ngày đối với mặt trăng như quá dài rỗi phút chốc nàng không còn kiên nhẫn được nữa. Nàng quyết đinh ra khỏi nhà đi tìm lấy mặt trời . Nhưng khi nàng vừa ra khỏi nhà thì cũng là lúc mặt trời trở về. Không thấy người mình yêu ở nhà mặt trời lo lắng hơn bao giờ hết . Chàng biết làm gì đây? Mặt trời đành ở nhà đợi người yêu của mình trở về . Và hình như cũng như Mặt Trăng chàng cũng không đủ kiên nhẫn để đợi . Chàng nghĩ rằng có thể Mặt Trăng đã đi sang dãy núi bên kia để tìm chàng . Thế rồi chàng cất bước ra đi. Lúc chàng đi cũng chính là lúc Mặt Trăng xinh đẹp về tới nhà… và cứ như vậy Mặt Trăng và Mặt Trời vẫn đi tìm nhau từ ngày này sang ngày khác và có lẽ họ sẽ chẳng bao giờ tìm được nhau nữa.

Tình yêu là vậy đấy, nhiều lúc tình yêu rất cần có những khoảng cách. Nhưng hơn hết tình yêu cần sự kiên nhẫn. Cuộc sống không đơn giản chỉ có tình yêu, cuộc sống còn có nhiều khó khăn thử thách. Hãy tin tưởng vào người bạn yêu thương và cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách đó . Khi đó bạn mới biết thế nào là tình yêu thực sự.

…Khi mặt trời đi ra khỏi nhà để tìm mặt trăng, mặt trời đã gặp rất nhiều người, vốn là người lịch sự, hòa nhã, dễ mến và vui tính, mặt trời không muốn làm mất lòng ai cả, vì vậy chàng vui vẻ tiếp chuyện với bất cứ ai muốn nói chuyện cùng chàng.

Cách cư xử của mặt trời thực sự cuốn hút rất nhiều người, ở đâu có mặt trời là ở đó bừng lên niềm vui. Các cô gái đem lòng yêu thương mặt trời rất nhiều. Vốn là người kín đáo, mặt trời không nói cho họ biết rằng chàng đang đi tìm mặt trăng, chàng âm thầm đi tìm mặt trăng…

Rồi có một lần, mặt trăng đi tìm mặt trời vào buổi sớm, nàng ngỡ ngàng khi thấy mặt trời đang vui vầy cùng bè bạn. Nàng vô cùng đau khổ vì nghĩ rằng mặt trời không còn nhớ đến mình nữa… nàng quyết định sẽ lánh xa mặt trời… và mặt trời không bao giờ còn gặp lại được mặt trăng nữa…
Đôi khi vào sáng sớm, tôi vẫn thấy mặt trăng mờ mờ phía sau mặt trời. Chắc hẳn mặt trời không thể hiểu được tại sao mình không gặp được mặt trăng và mặt trăng cũng không thể hiểu nổi!
Tôi biết tôi không phải là mặt trời rực rỡ và em người con gái thích mộng mơ cũng không phải là ánh trăng huyền ảo. Có những người chỉ muốn tìm ánh sáng mặt trời để thấy ánh nắng vàng rực rỡ nhưng tôi lại muốn tìm ánh trăng dịu êm chiếu sáng ngay cả khi không còn có mặt trời. Bởi tôi là chính tôi, không thích thứ quá kiêu sa chỉ cần đơn giản một chút, lãng mạn một chút nhưng thật sự hiểu và có thể chia sẻ chân thành cùng mình.
Tôi biết, tôi vẫn đang tìm “ánh trăng” cho chính mình.Vâng, Kết quả chỉ là “sớm” hay “muộn” mà thôi!
Mong rằng tôi sẽ là người may mắn tìm được “The moon of My life”.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s